Trao đổi với phóng viên về lý do chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, đại diện Yolo cho biết những người quản lý của quán cũng là những cá nhân đang quan tâm tìm hiểu, muốn nắm bắt trào lưu phát triển của công nghệ mới mẻ như Bitcoin tại Việt Nam. Trong khi đó, Yolo lại đang là điểm thu hút nhiều người yêu thích công nghệ, khám phá và cả người nước ngoài vãng lai sử dụng Bitcoin.
“Chính vì thế, cho dù Bitcoin vẫn còn là khái niệm mới mẻ với số đông khách hàng nhưng chúng tôi vẫn quyết định chấp nhận thêm hình thức thanh toán này từ giữa tháng 2/2014 để tạo ra sân chơi mới cho những người muốn tìm hiểu, trải nghiệm thực tế với Bitcoin - một kênh thanh toán không dùng tiền mặt mới đang gây sốt tại nhiều quốc gia”, đại diện Yolo bày tỏ.
Hà Nội có quán cà phê đầu tiên nhận thanh toán bằng Bitcoin (1)
Biển chấp nhận Bitcoin được đính trên tường...
Hà Nội có quán cà phê đầu tiên nhận thanh toán bằng Bitcoin (2)
...và đặt trên bàn.

Phía Yolo nhấn mạnh, nếu khách hàng có tài khoản Bitcoin, họ hoàn toàn có thể sử dụng smartphone hay tablet kết nối mạng để thanh toán cho Yolo. "Chúng tôi cũng quy đổi Bitcoin ra tiền Việt và tiến hành thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước như hoạt động kinh doanh thông thường", đại diện quán Yolo chia sẻ.
Hà Nội có quán cà phê đầu tiên nhận thanh toán bằng Bitcoin (3)
"Bitcoin Accepted Here" xuất hiện ở mọi nơi trong quán Yolo.

Như vậy, giữa lúc tính pháp lý của Bitcoin vẫn còn đang gây ra nhiều quan điểm trái chiều, đón nhận những thái độ khác nhau tại các quốc gia, thì đến thời điểm hiện nay, tại Việt Nam đã liên tiếp xuất hiện một số hoạt động công khai chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền điện tử này.
Cụ thể, đầu tiên là thương vụ ký hợp đồng quảng cáo thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin giữa công ty trách nhiệm hữu hạn Hiệp Đồng (quản lý website lamchame.com) và websosanh.vn hôm 14/1/2014 (giá trị của Bitcoin được quy đổi ra tiền Việt và xuất hoá đơn giá trị gia tăng). Sau đó chưa đầy 2 tuần, phía lamchame.com cũng tiếp tục tung ra hoạt động như tổ chức hội chợ giao lưu dịp Tết Giáp Ngọ, cho phép người mua sử dụng Bitcoin để sắm hàng thực phẩm, đồ chơi, mứt Tết…
Tiếp đến, đầu tháng 2/2014, ban quản trị của lamchame.com cũng có động thái tích hợp tính năng thanh toán Bitcoin với mục đích “muốn giúp cho những người đang bán hàng trên trang lamchame.com có thêm một kênh tiện lợi, an toàn trong công việc kinh doanh”.
Theo ICTNews